Singapore: Vui Tết Xa Quê Lần 4
Về phía quan khách, chính quyền có sự tham dự của bà Tào Thị Thanh Hương là Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền nước CHXHCNVN tại Singapore.
Tại buổi lễ Đại đức Thích Thiện Mỹ còn chia sẽ về vấn đề Quy Y Tam Bảo để qua đó giúp Phật tử tại đây hiểu hơn về đạo Phật giúp cho những người con xa xứ tìm được bến đổ tâm linh vững chắc cho người con Việt. Có những Phật tử chia sẽ rằng” Con qua đây gần 5 năm mà cái truyền thống đi chùa ngày rằm hay mồng 1 hằng tháng để thắp nhan cầu nguyện được thực tập tu hành như thời con ở Việt Nam mà không có. Con chỉ thấy chùa người Hoa và chỉ nghe họ tụng kinh tiếng Hoa với tiếng Phạn mà chúng con không hiểu được. Con khao khát 1 đạo tràng hay 1 ngôi chùa của người Việt có thầy Việt Nam sang để hướng dẫn để cho chúng con tìm về lại chốn bình yên thực tập, tu hành”. Nghe những lời tâm sự chân thành này, chư Tôn đức vô cùng cảm động và đồng cảm với quý Phật tử.
Kết thúc buổi lễ có rất nhiều Phật tử muốn được quy y để trở thành người con Phật được tắm mình trong giáo lý của Phật Đà. Tôi cảm thấy đó là sự thành công rực rỡ nhất trong buổi lễ. Bên cạnh sự an lạc, vui tươi mà cuộc hội ngộ mang lại. Mọi người ai ai cũng mến thầy và trân trọng những giây phút ở hiện tại.
Đồng Nai: Các tự viện trang nghiêm cử Chuông trống Bát nhã chúc mừng Đồng Nai chính thức trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương
PGĐN - Sáng ngày 30/4/2026 Tăng Ni, Phật tử các tự viện trang nghiêm cử 3 hồi Chuông trống Bát nhã và khóa lễ cầu nguyện đất nước thanh bình chúc mừng Đồng Nai chính thức trở thành Thành Phố trực thuộc Trung ương và kỷ niệm 51 năm ngày Giải phòng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2026).
























.jpg)


















.png)


